Virus Corona (SARS-CoV-2) tồn tại trên da 9 tiếng đồng hồ, rửa tay vẫn là cách tốt nhất để phòng bệnh

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Virus Corona (SARS-CoV-2) tồn tại trên da 9 tiếng đồng hồ, rửa tay vẫn là cách tốt nhất để phòng bệnh

Virus Corona (SARS-CoV-2) tồn tại trên da 9 tiếng đồng hồ

Một nghiên cứu mới đến từ các nhà khoa học Nhật Bản đã cho thấy, virus Corona gây ra đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, SARS-CoV-2 có thời gian tồn tại trên da người lâu hơn rất nhiều so với virus cúm A thông thường. Phát hiện mới này chứng minh được một điều, bên cạnh việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, rửa tay và vệ sinh cơ thể thường xuyên cũng là một trong những cách phòng ngừa việc bị lây nhiễm SARS-CoV-2 hiệu quả nhất.

Thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm, các nhà dịch tễ Nhật Bản đã mô phỏng môi trường bên ngoài, để xác định khả năng sống sót của SARS-CoV-2 cũng như virus cúm A hòa trộn trong dịch cơ thể tự nhiên rồi để lên bề mặt da người. Cùng với đó, họ cũng nghiên cứu khả năng tồn tại của cả hai loại virus kể trên khi sử dụng dung dịch cồn 80% để diệt khuẩn.

Kết quả cho thấy, dù rằng cả SARS-CoV-2 lẫn virus cúm A trên bề mặt da người đều bị vô hiệu hóa nhanh hơn nhiều so với những bề mặt khác như tay nắm cửa hay những bề mặt ngoài nơi công cộng, nhưng tính trung bình, SARS-CoV-2 vẫn tồn tại trên tay và bề mặt da của chúng ta tới 9 tiếng đồng hồ (từ 76.96 đến 10.2 giờ), từ đó khiến cho nguy cơ phơi nhiễm tăng lên rất cao nếu anh em quen thói quen đưa tay lên mặt hoặc ít rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, ít nhất là 6 lần mỗi ngày, hoặc bất cứ khi nào đi ra ngoài về đến nhà. Đối với virus cúm A, trung bình chúng chỉ tồn tại được trên bề mặt da có gần 2 giờ đồng hồ (từ 1,65 đến 2 giờ) mà thôi.

Cover_COVID.jpg

Thêm vào đó, trên các bề mặt như ngoài nơi công cộng, SARS-CoV-2 có thể tồn tại tới 12 tiếng đồng hồ. Nhưng bù lại, chỉ cần dùng chất sát khuẩn như cồn 80 độ trong vòng 15 giây, cả virus SARS-CoV-2 lẫn virus cúm A đều bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Rửa tay vẫn là cách tốt nhất để phòng bệnh Virus Corona

Tinhte_Corona.jpg
Tinhte_Corona2.jpg

Khotieudung.com Việt Nam mong muốn được phục vụ, cung cấp sản phẩm, sẵn sàng chia sẻ, hợp tác đóng góp thiết thực vào sự thành công của Quý khách hàng

* Giá sản phẩm trên khotieudung.com đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Theo Clinical Infectious Diseases

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá