Tìm hiểu và phân loại dưỡng kiểm ren

Facebook

Nội dung chính
0
Đã xếp hạng 0 trên 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Xuất sắc0%
Rất tốt0%
Trung bình0%
Ít hữu ích0%
Tệ0%
Tìm hiểu và phân loại dưỡng kiểm ren

Dưỡng kiểm ren là gì?

Dưỡng kiểm ren là công cụ phổ biến dùng để đo kiểm ren. Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng thiết bị này để kiểm tra chi tiết đường kính và bước ren của sản phẩm, chi tiết sau khi gia công tiện ren. Điều này sẽ cho biết việc gia công ren đã đạt tiêu chuẩn trong giới hạn hay chưa.

Dưỡng ren là thiết bị đo được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất các chi tiết máy. Ví dụ như sản xuất bulong, sản xuất đinh-ốc vít,… Dưỡng ren còn được sử dụng để kiểm tra các loại ren trong, ren ngoài hoặc ren côn,…

Trục kiểm tra ren hệ ISO GO/NOGO 2 đầu M4 x 0.7mm GPNP M4P0.7 6H SHS

Thông số kỹ thuật của thiết bị kiểm ren thường được gia công theo một số tiêu chuẩn nhất định như tiêu chuẩn ANSI/ASME, tiêu chuẩn JIS và tiêu chuẩn ISO.

Phân loại thiết bị kiểm ren

Thiết bị dưỡng ren có 2 loại, đó là dưỡng ren trong và dưỡng ren ngoài.

Dưỡng kiểm ren ngoài (Thread ring gauge)

Để kiểm tra sản phẩm gia công lỗ ren có đạt tiêu chuẩn hay không. Kỹ thuật viên chỉ cần đưa đầu Go và No Go của thiết bị  vào trong các chi tiết có lỗ ren. Đầu tiên, đầu Go của thiết bị đi vào được bên trong đến mép cuối cùng lỗ ren của chi tiết. Tiếp đến kỹ thuật sẽ lấy đầu No-Go của thiết bị vặn vào lại các chi tiết có lỗ ren. Nếu thiết bị No-Go chỉ vào được một ít thì chi tiết gia công lỗ ren đó đạt tiêu chuẩn. Còn những trường hợp còn lại đều bị loại bỏ vì không đạt tiêu chuẩn của ren.

Dưỡng kiểm ren ngoài

Dưỡng kiểm ren ngoài

Dưỡng kiểm ren trong (Thread plug gauge)

Để kiểm tra sản phẩm gia công đầu vặn ren có đạt tiêu chuẩn hay không? Kỹ thuật chỉ cần dùng thiết bị dưỡng ren trong để kiểm tra thông qua 2 lỗ Go và No Go Ring. Đầu tiên lỗ ren Go của thiết bị sẽ được vặn thông qua đầu vặn ren của các chi tiết. Tiếp đến kỹ thuật sẽ dùng No Go Ring vặn vào đầu vặn ren. Nếu thiết bị dưỡng kiểm ren No Go Ring chỉ vào được một ít thì chi tiết gia công đầu vặn đó đạt tiêu chuẩn. Còn những trường hợp còn lại đều bị loại bỏ vì không đạt tiêu chuẩn của ren.

Dưỡng kiểm ren trong

Dưỡng kiểm ren trong

Dưỡng kiểm dạng lá (Pitch gauge)

Bộ đo ren dạng lá còn được gọi là thước đo vít hoặc thước đo bước, được sử dụng để đo bước hoặc độ dẫn của ren vít. Máy đo bước ren được sử dụng như một công cụ tham chiếu để xác định bước ren trên vít hoặc trong lỗ có ren.

Dưỡng kiểm ren dạng lá

Dưỡng kiểm ren dạng lá

Tiêu chuẩn đo ren

Về mặt thông số kỹ thuật của thiết bị thường được gia công theo một số tiêu chuẩn nhất định như:

  • Tiêu chuẩn ANSI/ASME (UNC, UNF, UNEF, UNS …)
  • Tiêu chuẩn JIS (GRIRI, GPWP và STUD GRIR,…)
  • Tiêu chuẩn ISO (GPNP, GRNR,…)
Trục kiểm tra ren hệ ISO GO/NOGO 2 đầu M4 x 0.7mm GPNP M4P0.7 6H SHS

Trục kiểm tra ren hệ ISO GO/NOGO 2 đầu M4 x 0.7mm GPNP M4P0.7 6H SHS

Hiệu chuẩn thiết bị

Nếu bạn không muốn các sản phẩm làm ra các lỗ ren hay đầu văn ren có kích thước sai lệch, không thể sử dụng được. Bạn hãy hiệu chuẩn thiết bị dưỡng ren.

Hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra quy chuẩn của đường ren trong (thread ring gauge) hoặc ngoài (thread plug gauge). Các thiết bị sử dụng lâu ngày sẽ bị mài mòn, dẫn đến kích thước bị sai lệch, không còn chính xác, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì thế bạn cần phải đưa chúng đi hiệu chuẩn định kỳ để test độ chính xác, đảm bảo chất lượng sản xuất cho sản phẩm của bạn.

Khotieudung chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm Dưỡng kiểm ren chính hãng

Không khó để sở hữu một dưỡng kiểm ren, nhưng cần đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp đối với bạn. Khotieudung.com tự tin thỏa mãn được cả 2 điều đó. Mua hàng tại Khotieudung.com, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành mà chúng tôi cung cấp.

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá