Tìm hiểu các phương pháp cắt giảm chi phí Logistics

Facebook

#khotieudung
Nội dung chính
0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%

Tìm hiểu các phương pháp cắt giảm chi phí Logistics

Logistics là mảng quan trọng giúp Chuỗi cung ứng duy trì hoạt động một cách hiệu quả nhất. Về bản chất thì hoạt động Logistics ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một doanh nghiệp. Để hàng hóa đến điểm cuối đúng thời gian, đúng số lượng và chất lượng, chúng phải trải qua quá trình lưu kho và vận chuyển, xuất khẩu,… Vì thế, cần thiết phải có 1 giải pháp tối ưu hóa các chi phí Logistics nhằm đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hãy cùng Khotieudung Vietnam tìm hiểu nhé

Tối ưu hoá hệ thống lưu trữ

Bản chất của lưu trữ hàng hóa là hoạt động gây “lãng phí” (tiền, nguồn nhân lực, thời gian,…). Nhưng đây là hoạt động không thể thiếu. Do đó, “tối ưu” là phương án hữu hiệu nhất. Để tối ưu chi phí kho, có nhiều cách, bạn không thể tăng diện tích của kho, điều bạn có thể làm là sử dụng một cách thông minh hơn. Bằng cách sử dụng triệt để và hiệu quả diện tích kho. Dựa vào tính chất và yêu cầu của khách hàng để lựa chọn những hình thức xếp hàng phù hợp và tối ưu. Bên cạnh đó, cần tính xem số nguồn nhân lực cần sử dụng để thiết kế 1 không gian làm việc hợp lý.

Một số phương pháp cắt giảm chi phí Logistics

Lập trình tuyến đường giao hàng

Theo báo cáo Giao thông vận tải hàng năm ở Hoa Kỳ , chi phí vận chuyển hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí Logistics. Lập trình các tuyến đường giao hàng của bạn một cách thông minh. Trên 50 có thể là số địa điểm bạn phải giao hàng trong một ngày. Vì thế, bạn cần thiết kế một lộ trình hợp lý nhất và ít tốn chi phí nhất

Ví dụ: bạn cần giao một hàng đến các điểm thuộc Quận 1, Quận 4, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức,… Bạn cần nghĩ đến việc nhóm các quận gần nhau để thực hiện một tuyến đường thuận tiện nhất, tốn ít thời gian nhất. Từ đó, chất lượng dịch vụ sẽ tăng, chi phí cũng từ đó mà giảm

Cải thiện chất lượng đội xe cũng là 1 giải pháp hiệu quả. Bởi chi phí vận chuyển trên mỗi xe tải có thể giảm gần 16% nhờ nâng cấp đội xe tải, cải thiện hiệu suất sử dụng.

Lựa chọn hình thức vận chuyển tối ưu

Để lựa chọn phương tiện phù cho mỗi chuyến hàng, bạn cần quan tâm đến các yếu tố về số lượng, loại hàng và chi phí để lựa chọn 1 phương án tiết kiệm nhất. Ví dụ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vận chuyển bằng đường biển cho các nguyên liệu khô. Vì tính chất hàng hóa có hạn sử dụng dài. (Vận chuyển bằng đường biển là phương án tiết kiệm nhất nhưng tốn thời gian nhất)

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc việc kết hợp các hình thức vận chuyển (Road – Sea,  Sea – Air,…). Thay vì vận chuyển đường Rail, chi phí cao, hay đường Sea chi phí rẻ nhưng tốn nhiều thời gian. Bạn có thể chọn phương án Sea – Air với thời gian giao hàng nhanh hơn, mức giá có thể rẻ hơn đường Rail, mắc hơn Sea nhưng lại vô cùng hợp lý.

Cập nhật mức tồn kho bằng WMS (Warehouse Management System)

Công nghệ tiên tiến giúp giám sát được các hoạt động Logistics diễn ra hiệu quả hơn thông qua các dữ liệu được trả về hệ thống. Đơn cử như phần mềm quản lý tồn kho WMS.

Khi số lượng hàng tồn kho quá lớn sẽ làm giảm giá trị của hàng hóa. Hàng hóa không bán được sẽ gây lãng phí hoặc giảm lợi nhuận cho doanh nghiệp. Theo dõi mức tồn kho sẽ giúp bạn hạn chế những được những bất lợi. Phần mềm theo dõi hàng tồn kho WMS là giải pháp giúp bạn theo dõi đơn đặt hàng, các chuyển động ra vào hàng hóa. Từ đó, điều chỉnh đơn đặt hàng phù hợp.

Chọn phương tiện di chuyển bằng TMS (Transportation Management System)

Việc phân tích các phương tiện vận tải khác nhau và các lựa chọn thay thế đa phương thức LTL (Less than TruckLoad) hoặc FTL (Full TruckLoad) có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều nguồn lực. Hệ thống Quản lý Vận tải (TMS) giúp bạn xem xét các yếu tố như khoảng cách, khối lượng vận chuyển, giá cả, v.v. Từ đó, thiết kế một kế hoạch giao hàng hóa tối ưu nhất

Tìm kiếm một công ty hậu cần

Một số phương pháp cắt giảm chi phí Logistics

Việc thuê một công ty 3PL chuyên biệt cũng là một phương án vô cùng hiệu quả.  Công ty có phần mềm mới nhất để kiểm soát chi phí, chắc chắn sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn và sẽ giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp. Bằng cách thuê ngoài hoạt động hậu cần, các công ty sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tập trung vào các nhiệm vụ có lợi hơn cho doanh nghiệp của họ.

Kết:

Để cắt giảm chi phí Logistics, ta cần tối ưu triệt để các khoản phí ở mỗi hoạt động (lưu kho, vận chuyển). Ở mỗi hoạt động cần phân tích chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí như: diện tích kho, nguồn nhân lực, tuyến đường, phương tiện vận chuyển,… Ngoài ra, ứng dụng công nghệ và thuê ngoài dịch vụ Logistics là những giải pháp hữu dụng giúp bạn tối ưu chi phí Logistics cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Vilas

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

 

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá