Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68 và IP69 là gì? Phân biết các tiêu chuẩn chống nước

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Thước kẹp điện tử quang năng 0-200mm Mitutoyo 500-775

Trong quá trình sử dụng các dụng cụ & thiết bị công nghệ đặc biệt là dụng cụ đo lường như thước kẹp điện tử, panme…v.v… thì bạn hay bắt gặp các loại thước có chuẩn IP67 nhưng vẫn chưa hiểu rõ Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68 và IP69 là gì? Thì hôm nay Khotieudung sẽ phân biết các tiêu chuẩn chống nước trên để các bạn nắm rõ hơn.

Khái niệm

IP – Đây là viết tắt của Tiêu chuẩn Bảo vệ Quốc tế, một tiêu chuẩn do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đưa ra.

Tiêu chuẩn chống nước IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67

Hệ thống xếp hạng IP có ý nghĩa gì?

Hệ thống xếp hạng này bao gồm kí tự chữ hoặc số, mỗi kí tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau. Trong trường hợp máy hoàn toàn không có khả năng chống chịu các yếu tố liên quan, chữ số nói trên được thay bằng chữ “X”.

Lưu ý là tiêu chuẩn IP đặc trưng khả năng kháng nước, khác với chống thấm nước. Một đồ vật chống thấm nước nghĩa là nó sẽ không bị thấm nước bất kể thời gian ngập trong nước lâu đến đâu, khi bỏ ra khỏi nước nó sẽ khô lại 1 cách nhanh chóng. Còn kháng nước nghĩa là một sản phẩm có khả năng ngăn nước chảy vào, nhưng chỉ ở một mức độ nào đó, chứ không hoàn toàn. Khi nói về điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh, chúng ta nói đến khả năng kháng nước của chúng. Chúng không thể hoạt động bình thường trong nước vô thời hạn.

Ý nghĩa các chữ số

  • Chữ số đầu tiên: chữ số đầu tiên thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị đối với tác động từ các vật thể rắn, bắt đầu từ số 1 (bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay) cho đến số 6 (chống bụi hoàn toàn). Các vật thể rắn này bao gồm có thể bao gồm những thứ như: ngón tay, những dụng cụ gia đình, dây điện cho tới bụi bẩn. Sau đây là bảng giải thích cụ thể:
Tiêu chuẩn chống nước IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67

  • Chữ số thứ hai: chữ số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập, bắt đầu từ 1 (chống lại các khối chất lỏng ngưng tụ) cho tới 8 (chịu được áp lực nước ở độ sâu trên 1m). Với các thông số cụ thể như sau:
Tiêu chuẩn chống nước IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67

 

Từ 2 bảng trên, ta đi đến kết luận: IP67 là thiết bị có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong 30 phút, trong khi IP68 đảm bảo kháng nước ở độ sâu 1.5m trong cùng khoảng thời gian tương tự. Cả hai đều có khả năng chống bụi mức cao nhất

Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68 và IP69 là gì? Phân biết các tiêu chuẩn chống nước 1

Xem thêm các loại thước kẹp điện tử 150mm tiêu chuẩn IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68 và IP69 là gì? Phân biết các tiêu chuẩn chống nước 2

Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68 và IP69 là gì? Phân biết các tiêu chuẩn chống nước 3

 

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá