Keo silicone là keo gì, có những loại nào, cách sử dụng keo silicone

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Keo silicone là keo gì, có những loại nào, cách sử dụng keo silicone

Keo silicone là keo gì?

Keo silicone là một loại keo tổng hợp có chứa nguyên tử silicon và oxy, cùng với các nhóm hữu cơ khác. Keo silicone có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ, v.v. Keo silicone có khả năng bám dính, chịu nhiệt, chống thấm và đàn hồi tốt. Keo silicone có hai loại phổ biến là silicone dạng trung tính và silicone dạng acid, có sự khác biệt về độ pH và khả năng tương thích với các vật liệu khác nhau

Keo silicone là hợp chất gồm có các nguyên tử silicon và oxy được liên kết với nhau, hoặc sự liên kết giữa silicone với nhóm hữu cơ ở dưới dạng chuỗi polymer. Nói cách khác, chúng được tạo ra từ silicon, chất phụ gia hoặc chất xúc tác.

Chúng có trạng thái vật lý dưới dạng hồ lỏng, có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm. Những loại keo thực sự tốt sẽ không bị hòa tan, không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt và khả năng bám dính tốt.

Ưu nhược điểm của keo silicone

Sau đây là những ưu điểm, nhược điểm của keo silicone để bạn có thể cân nhắc khi sử dụng:

Ưu điểm

 • Điểm nổi bật nhất của loại keo này chính là khả năng chống chịu tốt đối với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường.
 • Dưới tác dụng của tia cực tím hay nhiệt độ cao, thế nhưng keo silicone vẫn không bị ăn mòn hay có bất cứ một dấu hiệu hư hỏng nào.
 • Tính chất đặc trưng nổi bật nhất của keo silicone chính là khả năng chịu được nước.
 • Chúng có tính đàn hồi và vô cùng dẻo dai.
 • Keo silicone rất bền vững theo thời gian và có thời gian sử dụng lâu dài.

Đó là lý do vì sao mà đây lại là loại keo được sử dụng nhiều hiện nay.

Nhược điểm

 • Keo silicone không sử dụng được với bề mặt có dầu.
 • Chúng không thể sơn phủ.
 • Chịu ma sát kém chính là một nhược điểm của loại keo này.

Keo silicone có những loại nào?

Keo silicone là keo gì, có những loại nào, cách sử dụng keo silicone

Keo silicone là keo gì, có những loại nào, cách sử dụng keo silicone

Có nhiều loại keo silicone khác nhau được phân biệt theo độ pH, khả năng bám dính, chịu nhiệt, chống thấm, chống cháy, chống rêu mốc, v.v. Một số loại keo silicone phổ biến như sau:

 • Keo silicone trung tính: là loại keo có độ pH trung tính, không ăn mòn kim loại và không mùi. Keo silicone trung tính có nhiều dòng sản phẩm với độ bám dính và chịu lực khác nhau, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, trang trí nội thất, công nghệ ô tô, cơ khí, v.v. Ví dụ: keo silicone Koreseal SL907, keo silicone Apolo, v.v.
 • Keo silicone acid: là loại keo có độ pH axit, có mùi giấm, có thể ăn mòn kim loại. Keo silicone acid có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt như kính, nhựa, gỗ, đá, ceramic, v.v. Ví dụ: keo silicone Kingbond A800, keo silicone 112, v.v.
 • Keo silicone kháng thời tiết, chống thấm: là loại keo có khả năng chống chịu cực tốt sự thay đổi của thời tiết và nhiệt độ, độ bám dính và đàn hồi cao. Keo silicone kháng thời tiết, chống thấm được sử dụng cho các công trình cao tầng hoặc trong môi trường có điều kiện nhiệt độ không ổn định, như dán dính giữa khung cửa nhôm, cửa nhựa uPVC tới tường, bê tông ở những vị trí tường cao, vách nhôm, kính, đá granite ngoài trời, v.v. Ví dụ: keo silicone Koreseal SL1000, keo silicone Dow Corning 791, v.v.
 • Keo silicone chống bám bụi: là loại keo có khả năng chống bám bụi và các tác nhân gây ô nhiễm, giúp bề mặt luôn sạch sẽ và bóng đẹp. Keo silicone chống bám bụi được sử dụng cho các bề mặt như kính, nhôm, gạch, đá, v.v. Ví dụ: keo silicone Dow Corning 795, keo silicone Dow Corning 688, v.v.
 • Keo silicone kết cấu: là loại keo có khả năng chịu lực cao, dùng để kết nối các bộ phận cấu trúc trong xây dựng, như kết cấu thép, kết cấu nhôm, kết cấu kính, v.v. Keo silicone kết cấu có độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết và nhiệt độ. Ví dụ: keo silicone Dow Corning 993, keo silicone Dow Corning 995, v.v.
 • Keo silicone chống rêu mốc: là loại keo có khả năng chống rêu mốc, nấm mốc và vi khuẩn, dùng để trám khe hở và làm kín các bề mặt trong nhà tắm, bếp, v.v. Keo silicone chống rêu mốc có độ bền cao, không bị bong tróc hay nứt nẻ. Ví dụ: keo silicone Topseal 730, keo silicone SELSIL RTV, v.v.
 • Keo silicone kính hộp: là loại keo dùng để dán kính, có khả năng bám dính tốt trên nhiều chất liệu, khả năng chịu nhiệt cao. Keo silicone kính hộp có độ đàn hồi tốt, không bị mạc màu, khả năng chịu lực ổn định. Ví dụ: keo silicone Glass seal, keo silicone FLEX GLUE, v.v.
 • Keo silicone chống cháy: là loại keo có khả năng chống cháy và chịu nhiệt cao, dùng để trám khe hở và làm kín các bề mặt có nguy cơ bị cháy, như ống dẫn khí, ống dẫn nước, ống dẫn điện, v.v. Keo silicone chống cháy có độ bền cao, không bị bong tróc hay nứt nẻ khi tiếp xúc với lửa. Ví dụ: keo silicone LIQUID NAILS4, keo silicone PC Acrylic 600, v.v.

Đây là một số loại keo silicone phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên còn nhiều loại keo silicone khác với các tính năng và ứng dụng riêng biệt. Bạn có thể tham khảo thêm các trang web bán hàng trực tuyến để biết thêm thông tin chi tiết và giá cả của các loại keo silicone.

Bước 1: Chuẩn bị

 • Chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết như súng bắn keo, chất tẩy, găng tay bảo hộ…
 • Trước khi dùng keo silicone cần phải kiểm tra tính tương thích, độ bám dính của sản phẩm đối với bề mặt vật liệu.
 • Bạn chú ý không để vết bẩn, vết ố bám ở trên bề mặt.

Bước 2: Tiến hành làm sạch bề mặt

Đừng quên làm sạch bề mặt thi công, loại bỏ bụi hay các chất bẩn khác để giúp bề mặt càng nhẵn, càng sạch thì hiệu quả bám dính càng cao hơn.

Bạn có thể sử dụng khăn sạch đã được thấm chất tẩy và lau sạch bề mặt hoặc dùng toluene hoặc acetone để lau sạch hơn.

Bước 3: Dùng băng dính để bảo vệ khu vực không cần gắn hay trám. 

Bước 4: Tiến hành dùng keo silicone

 • Dùng súng bắn keo có gắn keo silicone để trám keo vào những khoảng trống nơi cần gắn. Bạn nên đảm bảo giữa hai vật gắn có một khoảng trống đủ để thi công.
 • Độ dày của keo silicone được xác định bởi nhiệt độ tới hạn, khoảng cách, sự gia tăng nhiệt độ ứng dụng và thiết bị, cấu trúc đo tương đối. Với độ dày tối thiểu là 6,0 mm.
 • Bước 5: Nếu như có phần thừa, bạn cần loại bỏ phần keo thừa đó ở trên bề mặt trám để lớp keo trở nên thẩm mỹ hơn.Bước 6: Đợi cho đến khi keo silicone đóng rắn

  Mỗi một loại keo khác nhau có thời gian đóng rắn khác nhau, vì thế sau khi keo đóng rắn bạn cần bóc lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực trám keo.

Bạn cũng cần chọn loại keo silicone phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ như keo silicone Apolo có nhiều dòng sản phẩm với độ bám dính và chịu lực khác nhau, keo PU Foam là keo bọt trương nở dùng để lấp đầy các khe hở, keo Glass seal là keo dùng để dán kính, v.v.

Giá bán keo silicone

Giá của keo silicone có thể dao động tùy theo nhà sản xuất, loại sản phẩm và địa điểm bán. Theo một số trang web bán hàng trực tuyến, giá của keo silicone có thể từ 10.000 đồng đến 200.000 đồng một ống . Bạn có thể mua keo silicone tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, các siêu thị, hoặc các trang web bán hàng trực tuyến.

Hoặc bạn có thể tham khảo tại đây

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá