Infographic Công nghệ nano tương lai của y học, giải pháp điều trị dứt điểm bệnh ung thư

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Infographic Công nghệ nano tương lai của y học, giải pháp điều trị dứt điểm bệnh ung thư

Infographic Công nghệ nano tương lai của y học, giải pháp điều trị dứt điểm bệnh ung thư

Ứng dụng công nghệ nano trong y dược học đã phát triển vượt trội chỉ trong một thời gian ngắn gần đây, đem lại nhiều giá trị to lớn cho con người. 

Công nghệ nano là công nghệ chế tạo các nguyên liệu, thiết bị và hệ thống hữu ích nhờ các thao tác, sắp xếp ở mức nguyên tử, phân tử và các cấu trúc siêu phân tử giới hạn kích thước 1 – 100 nano mét (nm) (1nm = 1 phần triệu milimét), đồng thời khai thác các đặc tính và hiện tượng mới xuất hiện khi vật chất ở kích thước nano.

Công nghệ nano được nhiều người nhận định là đích đến cuối cùng của y học. Mặc dù công nghệ này đã được phát triển gần hai thập kỷ, nhưng việc áp dụng rộng rãi chỉ mới gần đây. Ngày nay, những viên thuốc nhỏ có thể kiểm tra hệ vi sinh đường ruột của bạn và giúp bác sĩ nhìn thấy bên trong ruột của bạn theo cách không xâm lấn. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra công nghệ nano cho phép tấn công trực tiếp các tế bào ung thư bằng cách cắt nguồn cung cấp máu của chúng mà không ảnh hưởng các tế bào khỏe mạnh xung quanh. Chưa hết, công nghệ nano còn có thể chữa lành vết loét theo cách xâm lấn tối thiểu.

Tương lai của công nghệ nano trong y học rất tươi sáng, chỉ trong 5-10 năm nữa, thị trường toàn cầu về công nghệ nano sẽ vượt quá 125 tỷ đô la. Công nghệ nano đang được sử dụng để cải thiện tỷ lệ tiêm chủng trên toàn thế giới và chăm sóc vết thương ở những quốc gia khó tiếp cận với dịch vụ y tế. Công nghệ nano đang tạo ra một tác động lớn trong y học. Để biết thêm thông tin, mời các bạn theo dõi infographic dưới đây!

nano-medicine.png

Nguồn: besthealthdegrees , Tham khảo: Tinhte

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá