Hướng dẫn điều kiện để đo chính xác máy 3D CMM

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%

Máy đo 3D CMM ắt hẳn là một cái tên chưa quá phổ biến, nhưng đối với người làm kỹ thuật cơ khí thì đây là một trong những thiết bị không còn xa lạ.

Máy đo 3D CMM là thiết bị chuyên dùng để đo kiểm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, cơ khí, ép nhựa, đúc, ô tô xe máy…

Máy đo CMM là gì?

Máy đo CMM là từ viết tắt của từ “Coordinates Measuring Machine“. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm đo lường. Chức năng chính của CMM là đo tọa độ 3 chiều X, Y, Z với độ chính xác cao. Sử dụng máy đo toạ độ 3 chiều, người dùng có thể đo được kích thước sản phẩm chính xác hơn.

Hướng dẫn điều kiện để đo chính xác máy 3D CMM

Hướng dẫn điều kiện để đo chính xác máy 3D CMM

Điều kiện để đo chính xác máy 3D CMM

1. Môi trường nhiệt độ

Điều kiện môi trường đầu tiên là nhiệt độ môi trường xung quanh. Nhiệt độ làm việc từ 16 ° C ± 26 ° C và sự biến thiên nhiệt độ 1°C/h và không quá 2°c/24h. Nhiệt độ này để đảm bảo hoạt động của máy và duy trì sự ổn định thiết bị. Giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của nhiệt độ với thiết bị.

2. Độ ẩm

Độ ẩm trong phòng đo lường thông thường ≥ 70%, độ ẩm không chỉ ảnh hưởng đến đo lường sai, nhưng cũng sẽ gây thiệt hại các bộ phận của các thiết bị điện của máy đo 3D CMM, vv. Đối với thời tiết Việt Nam thì việc đặt máy hút ẩm ở trong phòng đo lường là một điều cần thiết vì nó sẽ duy trì độ ẩm trong phòng không gây ra các tình trạng đáng tiếc khi độ ẩm quá cao.

3. Áp suất khí

Áp suất khí nén cung cấp cho máy đo 3D CMM cần phải được ổn định và khí nén cần phải được làm khô. Với trường hợp khí nén mà không được làm khô thì sẽ gây đọng nước trong ống khí máy đo 3D CMM và gây ra các tình trạng hỏng thiết bị không đáng có. Vậy nên khi cung cấp khí cho máy đo 3D CMM chúng ta cần kiểm tra tình trạng khí nén như nào? Từ đó ta sẽ có các phương án xử lý khác nhau.

4. Điện từ

Thiết bị điện điện từ ảnh hưởng của phối hợp đo máy, do điện từ trường đã thay đổi rất nhiều, mà sẽ làm cho phối hợp đo máy tạo ra ngẩu nhiên lỗi ngẫu nhiên. Vì vậy, có là không có bất kỳ máy biến áp, tia lửa điện máy công cụ, sức đề kháng tần số, Hàn hồ quang, các máy hàn như có điện trường, từ trường, và các thiết bị khác gần phòng đo.

5. Độ rung

Nếu có một số nguồn dao động, nó cũng có thể máy đo 3D CMM lỗi, và nếu nguồn rung khác nhau, các lỗi khác nhau. Do đó, nó đòi hỏi được đặt ở vị trí cứng vững không có tình trạng rung lắc hay có nguồn gây rung động mạnh ở gần.

6. Ánh sáng

Ánh sáng cũng là một câu hỏi của nhiệt độ môi trường, dễ dàng bỏ qua mọi người, đặc biệt là nếu không có biện pháp bảo quản nhiệt, thiết lập windows, đo phòng được xây dựng trên góc của hai bức tường liền kề. Dưới ánh sáng mặt trời, nó sẽ làm cho nhiệt độ khác nhau trong phòng máy tính sẽ kết quả trong một lỗi đo lường.

7. Phương pháp đo lường

Quá trình đo lường không đúng cách hoặc không đúng vị trí cũng gây ra kết quả sai số. Người dùng thiết bị cần phải đo đúng phương pháp, đo đúng vị trí cần đo để giảm thiểu sai số do thao tác đo lường. Ngoài ra thiết bị cần bảo dưỡng hiệu chuẩn hiệu chỉnh định kỳ hằng năm để đảm bảo tình trạng và dung sai cho phép của thiết bị.

Tham khảo dòng Sản phẩm:

Máy đo 3D CMM tại đây

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá