Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Dưỡng đo ren là gì Cách sử dụng dưỡng đo ren

Cùng Khotieudung tìm hiểu Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren trong bài viết này nhé

Dưỡng đo ren là gì?

Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren

Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren

Dưỡng đo ren là công đoạn khá phổ biến trong đo lường, mục đích là dùng để kiểm tra lại chi tiết đường kính của lỗ ren và đầu vặn ren khi gia công đã đạt tiêu chuẩn trong giới hạn cho phép hay chưa. Kỹ thuật viên sẽ dùng thiết bị dưỡng ren để kiểm tra.

Phân loại Dưỡng đo ren

 • Dưỡng đo ren trong:

Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren

Dưỡng đo ren trong loại 2 đầu

Để kiểm tra sản phẩm đầu ren có đạt tiêu chuẩn hay không thì kỹ thuật viên chỉ cần dùng thiết bị dưỡng ren trong đề kiểm tra thông qua 2 lỗ ren GO và NO GO Ring. Đầu tiên lỗ ren Go của thiết bị sẽ được vặn thông qua đầu vặn ren của các chi tiết. Tiếp đến kỹ thuật sẽ dùng lỗ ren NO GO Ring vặn vào đầu vặn ren. Dưỡng đo ren có 2 đầu GO và NO GO. Ren được cho là đạt yêu cầu khi mà đầu GO đi và NO GO không đi khi vặn không vượt quá 2 vòng quay. Còn những trường hợp còn lại đều bị loại bỏ vì không đạt tiêu chuẩn của ren.

 • Dưỡng đo ren ngoài:
Dưỡng đo ren ngoài

Dưỡng đo ren ngoài

Để kiểm tra lỗ ren có đạt tiêu chuẩn hay không? Kĩ thuật viên chỉ cần đưa đầu GO của thiết bị vào được bên trong đến mép cuối cùng lỗ ren của chi tiết. Tiếp đến kỹ thuật sẽ lấy đầu No-Go của thiết bị vặn vào lại các chi tiết có lỗ ren. Nếu thiết bị dưỡng kiểm ren chỉ vào được 1 ít thì chi tiết gia công lỗ ren đó đạt tiêu chuẩn. Còn trường hợp còn lại sẽ bị loại vì không đạt tiêu chuẩn của ren. Khác với dưỡng kiểm tra ren trong, dưỡng đo ren ngoài là 1 cặp, cái GO và NO GO.

Thông số của thước đo ren

Thông số của thước đo ren

Thông số của thước đo ren

Trong số các dụng cụ đo kiểm ren thì dưỡng đo ren là dụng cụ phổ biến nhất.

 • Cấp bậc dung sai của ren cần kiểm tra và dung sai của dưỡng đo ren là trùng nhau
 • Dung sai kích thước của lỗ ren có giới hạn trên và giới hạn dưới do đó dưỡng đo ren còn được gọi là dụng cụ đo giới hạn ren.
 • Dưỡng đo ren có 2 đầu GO và NO GO. Ren được cho là đạt yêu cầu khi mà đầu GO đi và NO GO không đi khi vặn không vượt quá 2 vòng quay.
 • Dưỡng đo ren được chế tạo theo một số tiêu chuẩn thông dụng như tiêu chuẩn JIS (I, II và III, etc), tiêu chuẩn ISO (6g, 6H, etc)…

Ký hiệu dưỡng kiểm ren trong chuẩn JIS:

 • WP: Đầu NO GO
 • IP: Đầu NO GO
 • GP: Đầu GO

Ký hiệu dưỡng kiểm lỗ ren trong chuẩn ISO:

 • NP: Đầu NO GO
 • GP: Đầu GO dùng sai 6H
 • GR: Đầu GO dung sai 6g

Lợi ích của dưỡng đo ren

 • Dưỡng đo ren dùng để đo khoảng cách giữa các bước ren của chi tiết trong các ngành cơ khí, chế tạo máy… và khi sử dụng dưỡng đo ren thì sẽ mang lại kết quả đo có độ chính xác.
 • Dưỡng đo ren được chế tạo bằng thép không rỉ, thao tác sử dụng nhanh chóng, mỗi lá đo là một chuẩn bước ren theo thông số trên số lượng lá của mỗi bộ.
 • Sản phẩm này thường dùng để đo kích thước ren trên mỗi bulong, đai ốc và các phụ kiện thủy lực. Tiêu chuẩn và chỉ số trên mỗi lá của dưỡng đo ren cho chúng ta cần nắm rõ để sử dụng khi tiến hành đo.
 • Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ dưỡng đo ren cũng rất hữu ích trong việc xác định các chi tiết bên trong máy còn được sử dụng được hay không như trục quay trong máy để có thể thay thế phù hợp mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Cách sử dụng, đọc thông số trên thước đo ren

 • Sử dụng dưỡng đo ren để đo đường kính ngoài (đường kính đỉnh ren) của ren ngoài hoặc đo đường kính trong của ren trong.
 • Sử dụng một thước đo ren để xác định bước ren. Chú ý là có nhiều bước ren tương đối gần nhau nên cẩn thận kiểm tra bằng cách áp thước đo ren vào ít nhất 4 đỉnh răng liên tiếp và xoay theo đường ren ít nhất một vòng để kiểm tra sự ăn khớp.
 • Hãy so sánh các giá trị đo được ở bước 1 và 2 để tìm ra loại ren tương ứng.

Các mã dưỡng đo ren bán chạy

Bộ dưỡng đo ren 0.35-6mm (22 lá) – 188-130 Mitutoyo Thread Pitch Gages

Dưỡng đo ren là gì? Cách sử dụng dưỡng đo ren 1
Bộ dưỡng đo ren 0.4-7mm (21 lá) – 188-122 Mitutoyo chính hãng
Bộ dưỡng đo ren 0.4-7mm (18 lá) – 188-121 Mitutoyo Chính Hãng
Bộ dưỡng đo ren 4-60 TPI 28 lá – 188-102 Mitutoyo
Bộ dưỡng đo ren 28 lá hệ mét M28 Niigata Seiki Chính Hãng
Bộ dưỡng đo ren 26 lá hệ inch W26 Niigata Seiki
Bộ dưỡng đo ren 4-42TPI (30 lá) 188-101 Mitutoyo
Bộ dưỡng đo ren 4-42TPI (30 lá) – 188-111 Mitutoyo Chính Hãng
Bộ dưỡng đo ren 2 hệ 0.4-7mm/4-42TPI (51 lá) 188-151 Mitutoyo Radius Gages

Thông tin sản phẩm:

 • Nhà sản xuất: Mitutoyo
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Hệ đơn vị: mét
 • Phạm vi đo: 0.35-6mm
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Trọng lượng: 1Kg

Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm bao gồm 22 lá, được thiết kế chuẩn đến từng mm, đảm bảo vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng thao tác và di chuyển.
 • Dưỡng đo ren 22 lá Mitutoyo 188-130 làm bằng chất liệu thép cacbon bởi bậy nó đảm bảo độ cứng tối đa, giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt mà không lo bị biến dạng, móp méo hay mài mòn.
 • Dưỡng đo 188-130 dùng để đo, kiểm tra bán kính cung tròn với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng để đo bán kính lồi, lõm… ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, cơ khí.
 • Sản phẩm được thiết kế đo ở hệ met, phạm vi từ 0.35-6mm và độ chính xác cao, giúp phục vụ tối đa nhu cầu công việc.
 • Dưỡng đo Mitutoyo 188-130 có thiết kế gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng cầm nắm, di chuyển và sử dụng. Ngoài ra, với sự nhỏ gọn cũng giúp người dùng bảo quản thuận tiện.

Lưu ý khi sử dụng dưỡng đo ren

Nên làm sạch phần công việc trước khi đo vì điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của đồng hồ đo vòng. Chúng nên được làm sạch bằng dung môi hoặc không khí và sau đó thường xuyên được sơn lại bằng chất bảo quản chống gỉ. Đồng hồ đo vòng nên được đặt phẳng để ngăn chúng lăn khỏi bàn. Tất cả các phép đo bất cứ khi nào có thể nên được thực hiện trên một bảng kiểm tra trong trường hợp thiết bị vô tình bị rơi. Nếu một thiết bị bị rơi, cần kiểm tra lại ngay lập tức bằng phích cắm phù hợp. Bất kỳ tác động nào đến các thiết bị đo vòng sợi có thể dẫn đến thay đổi kích thước của nó.

KHOTIEUDUNG VIETNAM (KTD) – MUA HÀNG ONLINE GIẢM NGAY TỨC THÌ

Mua Panme đo ngoài điện tử 0-25mm Mitutoyo 293-240-30 tại Khotieudung giá tốt.

Panme đo ngoài điện tử 0-25mm Mitutoyo 293-240-30 chính hãng, giao hành nhanh chóng.

KHOTIEUDUNG.COM VIỆT NAM là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dụng cụ đo lường chính xác cao phục vụ ngành sản xuất chế tạo.

Đại lý phân phối chính thức Mitutoyo – Niigata Seiki tại Việt Nam

Phương châm hoạt động:

 • Sản phẩm chính hãng
 • Đa dạng sản phẩm: Quý khách hàng có thể tìm được bất kỳ sản phẩm mình mong muốn trên trang web của chúng tôi với đầy đủ các sản phẩm Thiết bị đo lường, thí nghiệm, Tự động hóa, Dụng cụ cầm tay …. Với kho hàng cực kỳ phong phú về mẫu mã, kích thước, giá cả cạnh tranh do nhà sản xuất cung cấp, chúng tôi mong muốn đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Quý khách hàng sẽ không phải tốn công đi lại mua sắm mà vẫn nhận được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hãy gọi cho Khotieudung.com để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn cho quý khách sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Quý khách có thể đặt hàng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.
 • Giá cả hợp lý nhất: Sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất, nên giá cả mà chúng tôi đưa ra luôn tốt nhất.
 • Chế độ bảo hành: Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc nào hoặc lỗi do người sử dụng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành của hãng hoặc Bộ phận Chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi để được trợ giúp một cách tận tình nhất.
 • Nhân viên chuyên nghiệp – Tận tình

Lĩnh vực kinh doanh

* Cung cấp máy móc, thiết bị đo lường chính xác của MITUTOYO – NHẬT BẢN

* Cung cấp dụng cụ đo kiểm như dưỡng kiểm ren, dưỡng chuẩn, dưỡng kiểm trục của ISSOKU, NIIGATA SEIKI, EISEN, SOKUHANSHA – Nhật Bản

* Cung cấp thiết bị kỹ thuật của các hãng Chất lượng cao: Bosch, DeWalt, Toptul, Esco, Ega, Total, Metabo, Beta Tools,…

* Cung cấp dụng cụ, thiết bị cân chỉnh và đồ gá của KANETEC, RSK, OBISHI, VERTEX, thiết bị kiểm tra lực kéo nén IMADA

* Cung cấp máy đo độ dày lớp phủ của FISCHER – Đức, các thiết bị đo nhiệt độ của FLUKE,EXTECH – Mỹ

* Cung cấp Súng bắn ghim, bắn đinh, ghim các loại của Hãng MAX – Nhật Bản

* Cung cấp dụng cụ đo thước lá, thước đo khe hở, thước đo chiều cao mối hàn, ke vuông….của hãng SHINWA, TAJIMA

* Cung cấp thiết bị kiểm tra ngoại quan: kính hiển vi đo lường PEAK, OTSUKA, CARTON…

* Dịch vụ lắp đặt, hiệu chuẩn, sửa chữa, bảo hành hàng chính Hãng

Với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, kinh nghiệm thực tế phong phú, được chính Hãng Mitutoyo và các Hãng khác.. đào tạo, chúng tôi đã và đang là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Khotieudung.com Việt Nam mong muốn được phục vụ, cung cấp sản phẩm, sẵn sàng chia sẻ, hợp tác đóng góp thiết thực vào sự thành công của Quý khách hàng

* Giá sản phẩm trên khotieudung.com đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, .

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Panme đo ngoài điện tử 0-25mm Mitutoyo 293-240-30 Phân phối bởi LiphaTech và được bán online duy nhất tại website Khotieudung.com

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá