Đồng hồ so chân gập chính hãng Nhật Bản

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Đồng hồ so chân gập chính hãng

Đồng hồ so là gì?

Đây là thiết bị dùng để gắn vào đầu đo của thước đo cao (nếu cần rà độ phẳng theo chiều dọc) hoặc các thiết bị khác để hỗ trợ kiểm tra mặt phẳng. Ngoài ra còn dùng để so sánh các vị trí với nhau hoặc với các điểm chuẩn có độ nhạy cảm cao, dùng để kiểm tra độ sai lệch hình dạng, hình học và vị trí của chi tiết như: độ côn, độ song song, vuông góc, độ không đồng trục,…

Bằng phương pháp so sánh, thiết này có thể kiểm tra lại hàng loạt kích thước khi kiểm tra thực tế. Đo một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Ứng dụng nhiều cho các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng,…

Đồng hồ so là dụng cụ đo chuẩn xác tới tận 0.01, 0.001mm. Ngoài ra, còn có loại cho phép đo chuẩn xác hơn.

Đồng hồ so chân gập là gì ?

Đồng hồ so chân gập là một dụng cụ đo dùng để so sánh kết hợp chuyển động quay tròn của bánh răng và sự di chuyển lên xuống của đầu đo để thể hiện ket quả đo thông qua chỉ số của kim đồng hồ.

Đây còn được gọi là đồng hồ so chân què hay đồng hồ so đòn bẩy.

Với thiết kế đầu đo nhỏ gọn, chân đo có thể thay đổi theo góc linh hoạt, vì vậy thiết bị này áp dụng đối với những góc đo khó, không gian đo giới hạn.

Đồng hồ so chân gập 1mm x 0.01 Mitutoyo 513-477-10E

Đồng hồ so chân gập 1mm x 0.01 Mitutoyo 513-477-10E

Loại chân gập áp dụng nguyên lý cộng hưởng đòn bẩy để khuếch đại được sự di chuyển của đầu đo. Trong một không gian nhỏ hẹp mà không thể sử dụng được đồng hồ so loại tiêu chuẩn. Người ta có thể nghĩ ngay tới loại đồng hồ so này vì nó có đầu đo nhỏ gọn và tư thế đo có thể thay đổi linh hoạt. Người dừng có thể tự do để phù hợp với các góc đo khó khăn, phức tạp.

Loại chân gập:

Cách sử dụng đồng hồ so chân gập

Khi hiểu được nguyên lý hoạt động, ta có thể học được cách sử dụng của đồng hồ so một cách dễ dàng. Dưới đây là cách sử dụng căn bản nhất:

  • Xác định không gian thực hiện đo, chọn đồng hồ so, chọn vị trí đo, và vật đo.
  • Nếu sử dụng đồng hồ so cơ khí, ta nên kiểm tra lại kim chỉnh đồng hồ để chắc chắn rằng đồng hồ so vẫn hoạt động tốt.
  • Khi đã xác định được vật đo, ta gắn cố định đồng hồ so vào chúng và điều chỉnh thang đo về “0”. Điều chỉnh lại vị trí tiếp xúc của các vật cần đo và đọc số đo trên mặt đồng hồ.
  • Cách đặt đồng hồ đo: tùy thuộc vào vị trí của chi tiết đo mà ta tiến hành điều chỉnh vị trí của đồng hồ đo thích hợp, thanh đo cần đặt vuông góc với bề mặt đo.
  • Cách đọc số: số nguyên mm được đọc theo kim chỉ số vòng trên thước nhỏ. Khi kim chỉ được 1 vạch thì thanh đo dịch chuyển 1mm. Phần trăm mm đọc theo kim chỉ trên kích thước lớn.

Ngoài ra với loại đồng hồ so điện tử thì giá trị đo được hiện thị ở dạng số trực tiếp và việc đọc giá trị đo trở nên rất đơn giản.

Các phương pháp đo khi đo bằng đồng hồ so.

Phương pháp đo so sánh:

Được sử dụng phổ biến hơn bởi những lí do sau: Do giới hạn đo của đồng hồ so nhỏ (0÷10 ;0÷5; 0÷2 mm). Nên khi đo chi tiết có kích thước giới hạn lớn hơn giới hạn đo của đồng hồ thì ta phải dùng phương pháp đo so sánh với mẫu.

Trong sản xuất hàng khối để tăng tốc độ đo kiểm tra người ta cũng dùng phương pháp đo so sánh.

Cách đo so sánh: Ta kẹp đồng hồ đo trên đế, điều chỉnh theo khối căn mẫu có kích thước bằng kích thước danh nghĩa của chi tiết kiểm tra. Sau đó xác định sai lệch chi tiết tính toán kích thước thực của chi tiết theo dấu và trị số sai lệch.

Ưu điểm của phương pháp này là giảm sai số do điều kiện đo gây ra như :sai số do nhiệt độ, sai số do lực đo, sai số lắp ráp, sai số chế tạo và sai số chủ quan do người quan sát.

Phương pháp đo tuyệt đối

Cho đầu đo tiếp xúc với bàn máp, chỉnh đồng hồ đo chỉ số 0 sau đó đưa chi tiết vào đo. Số chỉ đồng hồ sẽ là kích thước tuyệt đối của chi tiết.

Ví dụ về một số phương pháp đo.

– Đo độ đảo là là hiệu số lớn nhất giữa các số chỉ thị của đồng hồ so khi chi tiết quay 1 vòng.

– Kiểm tra độ không song song: đặt đầu đo lên chi tiết, dịch chuyển chi tiết trên bàn máp, quan sát chỉ số của đồng hồ để xác định độ song song.

Chú ý: Phải kiểm tra độ ổn định của chỉ số bằng cách nâng thanh đo và thả cho rơi tự do số đọc không được khác nhau quá 0,5 vạch chia.

Các mẫu Đồng hồ so chân gập phổ biến

513-404-10T Đồng hồ chân gập 0.8mm x 0.01 (Full Set)
513-405-10T Đồng hồ so 0.2mm/0.002mm (Full set)
513-424-10T Đồng hồ so chân gập 0.5mm (Full set)

Đây là những thiết bị “Model 513” với các phạm vi đo từ 0-0.2mm, 0-0.5mm và 0-0.8mm. Sẽ giúp các bạn thực hiện đo lường dễ dàng nhanh chóng và chính xác  tại các khu vực không gian hẹp và lõm khó tiếp cận bằng loại đồng hồ so thông thường. Viền một mảnh và thiết kế pha lê với.

Vòng chữ O cung cấp khả năng chống nước và bụi bặm. Mặt tinh thể phẳng không chói có lớp phủ chống trầy xước. Có độ nhạy cao và tốc độ phản hồi nhanh cho phép người dùng có được kết quả đo chuẩn xác trong thời gian ngắn nhất. Điểm tiếp xúc làm bằng chất liệu cacbua giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Các đồng hồ so này thuộc dạng full set nên sẽ bao gồm đầy đủ phụ kiện hỗ trợ đi kèm như kẹp xoay, điểm tiếp xúc cacbua ϕ1mm, ϕ3mm,hàm giữ Metric, chốt giữ  ϕ4mm vô cùng hữu ích cho người dùng khi tiến hành thao tác kiểm tra đo lường.

Ngoài ra 3 loại này còn chống được ảnh hưởng nam châm giúp  mang đến độ chính xác cao cho kết quả. Với Mitutoyo 513-404-10T thực hiện đo với độ chia là 0,01mm và có độ chính xác là ± 8µm.

Đo trong phạm vi 0.5mm, Mitutoyo 513-424-10T có độ chia thang đo là 0,01mm cùng với độ sai số thấp chỉ ±5 µm. Cuối cùng là Mitutoyo 513-405-10T có độ chia thang đo cực thấp 0,002mm và có độ chuẩn xác cao 0.2mm. Người dùng sẽ yên tâm và tin tưởng hơn về sự chuẩn xác của kết quả đo.

Loại chân gập

Hình 1: Mitutoyo 513-404-10T

Mitutoyo 513-424-10T

Hình 2: Mitutoyo 513-424-10T

Mitutoyo 513-405-10T

Hình 3: Mitutoyo 513-405-10T

Nên mua Đồng hồ so chân gập chính hãng ở đâu?

[ux_custom_products cat=”dong-ho-so-chan-gap” columns=”4″ title=”Đồng hồ so chân gập chính hãng!”]

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các sản phẩm Đồng hồ so chân gập chính hãng, đảm bảo được chất lượng, độ bền cao, khả năng hoạt động mạnh mẽ. Bạn không thể bỏ qua Khotieudung.com đang phân phối chính thức Đồng hồ so chân gập đa dạng các hãng với mức giá cạnh tranh.

Khotieudung.com đã và đang là đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị đo chính hãng như máy đo độ rung, máy đo độ bóng, máy đo lực căng,… Đơn vị luôn cam kết các sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu uy tín trên thế giới như Mitutoyo, Niigata Seiki, SHS, RSK, ….

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên sâu, tận tình, có kiến thức chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được các thiết bị đo lực căng phù hợp nhất. Đòng thời, đơn vị cũng triển khai rất nhiều những chương trình khuyến mãi, báo giá ưu đãi cũng như dịch vụ bảo hành uy tín, lâu dài.

Vì sao chọn Khotieudung.com

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá