Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2023 đến tương lai

Facebook

#khotieudung
Nội dung chính
0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực tới đời sống, kinh tế, xã hội. Nhiều doanh nghiệp, người lao động vẫn đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và nguy cơ nợ xấu ngân hàng, lạm phát và bong bóng tài sản. Mặc dù vậy, hiện vẫn ghi nhận những điểm tích cực, tinh thần lạc quan từ phía người dân, doanh nghiệp. Thị trường chứng khoán, bất động sản vẫn được giao dịch sôi động, nhà đầu tư lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế. Trước tình hình đó thì bức tranh về nền kinh tế năm 2023 và một số năm tới sẽ ra sao? Gói kích thích kinh tế và thông tin quy hoạch liệu có làm cho thị trường bất động sản khởi sắc? Cơ hội nào để đầu tư bất động sản năm 2023? Hãy cùng Khotieudung Online cùng tìm hiểu top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2023 đến tương lai trong bài viết này nhé.

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2023 đến tương lai

Trong các năm tới, nguồn cung mới sẽ tập trung chủ yếu ở các vùng lân cận ngoại ô các thành phố lớn và lân cận các đô thị vệ tinh. Thậm chí một số nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội phát triển tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.

Theo Nhịp sống kinh tế, mới đây Hiệu hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã dự báo 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong tương lai.

Thứ nhất, phân khúc bất động sản nhà ở tiếp tục phát triển mạnh.

Nguyên nhân bởi nhu cầu nhà ở trung bình và thấp, nhà ở công nhân tiếp tục là xu hướng chủ đạo của thị trường cùng với nhu cầu về hạ tầng cơ sở đầy đủ, không gian xanh, đa tiện ích. Bên cạnh đó, mô hình dự án bất động sản xanh, bất động sản sinh thái ở các khu vực ngoại ô thành phố dự báo sẽ thu hút đầu tư, do vừa đáp ứng nhu cầu môi trường sống trong lành, vừa đáp ứng xu hướng đầu tư căn nhà thứ hai của người dân đô thị.

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2023 đến tương lai

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2023 đến tương lai

Thứ hai, nhiều thay đổi ở phân khúc bất động sản văn phòng, bán lẻ và nghỉ dưỡng

Đặc biệt sau giai đoạn dịch bệnh và tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Không gian làm việc đa năng, có thể vừa làm việc, vừa hội họp. Trong đó sản bán lẻ có thể sẽ chịu tác động từ xu hướng thay đổi sang phương thức bán hàng đa kênh, đa phương thức và linh hoạt hơn theo hướng tăng cường quản lý chuyên nghiệp. Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng giờ đây quan tâm nhiều hơn đến yếu tố vệ sinh, an toàn sức khỏe, sử dụng đa năng, linh hoạt hơn, có thể vừa ở, vừa làm việc và nghỉ ngơi.

Thị trường du lịch Việt Nam ngày càng rút ngắn khoảng cách với những thị trường du lịch nổi bật trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia. Đặc biệt, giá bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam vẫn đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thứ ba là về phân khúc bất động sản logistics

Phân khúc bất động sản logisticsđi theo hướng phát triển các dự án gần nguồn sản xuất, đa dạng hóa nguồn đầu vào, tăng tính tiện nghi, linh hoạt cũng như khả năng đáp ứng nhanh, ứng dụng Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 vào cấu trúc vận hành của các trung tâm logistics.

Ngành logistics Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là nhờ tăng trưởng của ngành thương mại điện tử. Điều này đã dẫn tới nhu cầu cho bất động sản logistics tăng mạnh, tuy nhiên với nguồn cung hạn chế, Việt Nam cần tìm các giải pháp để đáp ứng nhu cầu và những xu hướng mới trong thời gian tới.

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2022 đến tương lai

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2022 đến tương lai

Ngành hậu cần kho bãi (logistics) của Việt Nam đang có mức tăng trưởng đáng kể do sự phát triển của nền kinh tế quốc gia, các lĩnh vực sản xuất và thương mại điện tử.

Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận hàng đầu Agility công bố năm 2022, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng trong top 50 quốc gia đứng đầu. Trong số các nước ASEAN, Việt Nam chỉ đứng sau Indonesia và Malaysia, Thái Lan, vượt lên Philippines, Myanmar và Campuchia.

Thị trường vận tải và logistics của Việt Nam ước tính sẽ phát triển với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 7% từ năm 2021 đến 2026. Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất (và thu hút đầu tư) bằng cách thành lập các khu công nghiệp và khu kinh tế.

Thứ tư, phân khúc bất động sản khu công nghiệp dự báo tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Vì Việt Nam tham gia vào nhiều hiệp định thương mại như CPTPP, EVFTA, RCEP… nên dòng vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp được kỳ vọng tiếp tục gia tăng. Đồng thời, lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước như giảm tiền thuê đất hay ưu đãi về thuế đối với nhà đầu tư.

Thứ năm, nguồn cung tập trung vùng ngoại ô và khu đô thị vệ tinh

Nguồn cung mới trong các năm tới sẽ chủ yếu tập trung ở các vùng lân cận ngoại ô các thành phố lớn và lân cận các khu đô thị vệ tinh. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội phát triển dự án bất động sản tại các tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên.

Thứ sáu, dự báo phân khúc bất động sản nông nghiệp

VNREA cũng dự báo phân khúc bất động sản nông nghiệp, lâm nghiệp sinh thái, bất động sản năng lượng sẽ phát triển khi các cơ chế, chính sách cho lại hình bất động sản này được hoàn thiện.

Nguồn cung bất động sản tăng trưởng

Theo dự báo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nhu cầu bất động sản trong giai đoạn 2021-2030 sẽ tiếp tục tăng trưởng. Dự báo này không chỉ căn cứ vào nền tảng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, xu hướng tăng cường đầu tư, thương mại, mà còn dựa trên thực tế nhu cầu của người dân.

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2022 đến tương lai

Cập nhật top 6 xu hướng của thị trường bất động sản trong 2022 đến tương lai

Thứ nhất, theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diện tích bình quân nhà ở đầu người cả nước đến năm 2025 phải đạt 27m2/người; đến năm 2030 phải đạt 30m2/người. Theo đó, trung bình mỗi năm phải xây dựng mới khoảng 60 triệu m2 nhà ở các loại. Dự báo thu nhập bình quân đầu người năm 2030 tăng lên 6.000 – 6.500 USD (gấp đôi so với hiện nay) giúp tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân.

Thứ hai, tuổi thọ bình quân tiếp tục tăng, theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diện tích bình quân nhà ở đầu người cả nước đến năm 2025 phải đạt 27m2/người; đến năm 2030 phải đạt 30m2/người.

Thứ ba, việc tuổi làm việc được tăng lên sẽ gia tăng quy mô lực lượng lao động, dẫn tới nhu cầu bất động sản văn phòng, khu công nghiệp nói riêng cũng như bất động sản nói chung tăng lên.

Thứ tư, tỷ lệ đô thị hóa tăng khoảng 1%/năm tương ứng với 1 triệu dân đô thị gia tăng hàng năm. Đây là cơ sở quan trọng để gia tăng nhu cầu nhà ở cho người dân đô thị.

Sưu tầm & tổng hợp: Meeyland – Theo Realtimes.vn

Vì sao chọn Khotieudung.com

Khotieudung Online là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT. Sản phẩm được phân phối chính hãng Mitutoyo giá tốt nhất tại KHO,

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Đồng hồ so điện tử Mitutoyo Chính hãng bảo hành 12 tháng, phân phối bởi LiphaTech và bán online duy nhất tại Khotieudung.com

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá