Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Facebook

#aigirl
Nội dung chính
0,0
Rated 0 out of 5
0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Cách tính lãi suất ngân hàng là gì? Cách tính lãi suất vay ngân hàng và cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau như nào? Quy trình tính lãi suất ra sao? Hãy cùng Khotieudung.com tìm hiểu về Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác cùng các nội dung liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính lãi suất ngân hàng là gì?

Khái niệm về cách tính lãi suất ngân hàng là gì được ngầm hiểu gồm hai định nghĩa chính, đó là lãi suất vay ngân hàng và lãi suất tiết kiệm. Với mỗi loại lãi suất này lại có cách tính riêng biệt. Cùng tìm hiểu cụ thể qua việc phân tích và hướng dẫn quy trình tính lãi suất sau đây.

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Cách tính lãi suất vay ngân hàng phải trả hàng tháng

Sau khi nắm được khái niệm cách tính lãi suất ngân hàng là gì, chúng ta cùng tham khảo về cách tính lãi suất hàng tháng khi đi vay ngân hàng. Theo các chuyên gia, công cụ dùng để tính toán việc trả nợ vay theo hai hình thức phổ biến đó là:

  • Trả theo dư nợ ban đầu = > Bảng tính số tiền cố định mà bạn phải trả hàng tháng
  • Trả theo dư nợ giảm dần => Bảng tính số tiền phải trả hàng tháng giảm dần.

Công thức tính lãi suất trả theo dư nợ ban đầu

  • Đây còn được gọi là lãi suất add-on được tính cố định theo dư nợ ban đầu. Cách tính lãi suất trả theo dư nợ ban đầu thường dùng cho vay tín chấp, vay không có tài sản đảm bảo, vay tiêu dùng….
  • Công thức tính: ((Dư nợ vay ban đầu * Lãi suất vay) / 365 ngày) * số ngày vay thực tế trong kỳ
Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Cách tính lãi suất ngân hàng nhanh chóng và đơn giản chính xác

Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

  • Đây là hình thức lãi suất sẽ giảm dần số tiền phải thanh toán theo từng giai đoạn, hiện nay đa phần các ngân hàng và tổ chức tín dụng áp dụng phương pháp và công thức tính lãi suất này.
  • Công thức tính: [ (Dư nợ còn lại * Lãi suất vay trong kỳ) / 365 ngày ] * số ngày vay thực tế trong kỳ.

cach tinh lai suat ngan hang nhanh don gian chinh xac 1 - Cách tính lãi suất ngân hàng NHANH, ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng

Ngoài việc nắm được định nghĩa cách tính lãi suất ngân hàng là gì, công thức tính lãi suất vay phải trả hàng tháng thì bạn cũng cần nắm được cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Nhìn chung, tùy theo mỗi loại tiền gửi tiết kiệm cũng như tùy từng ngân hàng mà mức lãi suất và công thức tính sẽ khác nhau.

Mỗi ngân hàng sẽ tự đưa ra mức lãi suất tiết kiệm khác nhau nhưng luôn đảm bảo phải tuân thủ đúng theo các quy chế về tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng Nhà nước. Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều ngân hàng với mức lãi suất chào mời hấp dẫn, bạn có thể so sánh đối chiếu các mức lãi suất để từ đó có thể chọn lựa ngân hàng cũng như chương trình lãi suất tiết kiệm phù hợp nhất cho mình.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

  • Định nghĩa: Qua khái niệm cách tính lãi suất ngân hàng là gì, ta cũng có khái niệm về lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là loại tiền gửi không cần đăng ký hạn mức kèm theo. Do đó, khách hàng có thể rút khoản tiền gửi của mình bất cứ thời gian nào mà không cần phải báo trước cho ngân hàng. Nhìn chung, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn bao giờ cũng sẽ thấp hơn so với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.
  • Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  • Định nghĩa: Nắm được định nghĩa cách tính lãi suất ngân hàng là gì thì bạn cũng cần biết khái niệm lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Đây là loại tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng chỉ có thể rút ra khi đến kỳ hạn nhất định (sau khoảng thời gian nhất định) đã cam kết từ trước với ngân hàng. Các ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn, và lựa chọn kỳ hạn nào hoàn toàn phụ thuộc ở khách hàng. Điều này cũng liên quan đến việc bạn sẽ phải rút tiền khi nào thì hợp lý.
  • Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360 hoặc: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tính lãi suất ngân hàng cũng như những khái niệm liên quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề cách tính lãi suất ngân hàng, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để cùng Khotieudung.com tìm hiểu thêm nữa nhé!

Vì sao chọn Khotieudung.com

KHOTIEUDUNG.COM VIỆT NAM là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị dụng cụ Chính hãng với giá tốt.
Hotline: 0396.08.23.23 – 0777.852.588 (Zalo)

Khotieudung.com Việt Nam mong muốn được phục vụ, cung cấp sản phẩm, sẵn sàng chia sẻ, hợp tác đóng góp thiết thực vào sự thành công của Quý khách hàng

Là website chuyên cung cấp sản phẩm & dụng cụ thiết bị chính hãng hổ trợ tốt nhất, Khotieudung Vietnam cung cấp thông tin chính xác và hữu ích với mức giá tốt tới khách hàng. Với tiêu chí: MUA HÀNG TẠI KHO – THOẢI MÁI MUA SẮM – LUÔN CÓ GIÁ TỐT

Xem thêm các sản phẩm Mitutoyo tại đây

Tham gia cộng đồng Khotieudung Online để nhận ưu đãi cũng như kiến thức mua sắm tiêu dùng thông mình nhé!

Khotieudung.com với đội ngũ tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật giúp bạn chọn được sản phẩm đúng nhu cầu.

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá