Cách chọn gạo hữu cơ Organic đúng chuẩn #1

Facebook

#khotieudung
Nội dung chính
0,0
Rated 0,0 out of 5
0,0 out of 5 stars (based on 0 reviews)
Excellent0%
Very good0%
Average0%
Poor0%
Terrible0%
cách chọn gạo hữu cơ organic

Thị trường hiện có khá nhiều loại gạo hữu cơ nhưng không ít là gạo hữu cơ “tự phong”. Người tiêu dùng sẽ khó phân biệt được đâu là loại gạo hữu cơ đúng chuẩn. Hôm nay Khotieudung Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gạo hữu cơ Organic đúng chuẩn nhất.

Bạn thường dùng gạo hữu cơ để nấu cho gia đình thân yêu của mình. Nhưng bạn đã biết cách chọn gạo hữu cơ đúng chuẩn chưa? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

 

Cách chọn gạo hữu cơ Organic đúng chuẩn

Cách chọn gạo hữu cơ Organic chính xác

Theo nhiều chuyên gia, để có được sản phẩm gạo sạch hữu cơ, doanh nghiệp phải đầu tư một quy trình sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn Mỹ với phương pháp canh tác và đóng gói sản phẩm hoàn toàn hữu cơ, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe hơn rất nhiều so với quy trình sản xuất gạo bình thường.

1. Gạo hữu cơ để lâu không bị thiu và khô như gạo thường

Với người nội trợ, việc kiểm tra chất lượng gạo hữu cơ cũng có thể thực hiện theo kinh nghiệm dân gian mà ông bà truyền lại. Gạo được nuôi lớn bằng phân bón hóa học có một điểm yếu không che giấu được là hạt cơm nguội bị se cứng và dễ thiu. Do đó, nếu để hai chén cơm (một hữu cơ và một bình thường) trong khoảng 18 giờ, cơm nấu từ gạo hữu cơ thật không thiu, chỉ hơi bị khô một lớp mỏng bên trên còn bên dưới vẫn mềm và ngon như mới nấu.

2. Gạo hữu cơ Organic thường có màu trắng đục

Mặt khác gạo hữu cơ thường có màu trắng đục bởi vẫn còn lớp cám gạo bên ngoài. Gạo sạch hữu cơ sau khi xay xát và đóng bao bì vẫn còn thấy bên ngoài là lớp cám, sờ vào gạo lớp cám sẽ dính tay.

3. Gạo sạch hữu cơ có mùi hương tự nhiên

Gạo sạch hữu cơ có mùi hương tự nhiên của lúa mới, nấu chín cơm có mùi thơm dịu, ăn đến cuối bữa vẫn còn thơm không có mùi lạ. Một mẹo nhỏ nữa để phân biệt gạo hữu cơ và gạo thường, theo kinh nghiệm dân gian, đó là sự vỡ vụn và độ nguyên của hạt gạo.

4. Gạo sạch hữu cơ không bị vỡ vụn

Gạo hữu cơ được trồng bởi các giống thuần chủng nên hạt không quá mảnh và dài, không bị vỡ vụn khi xay xát. Nếu gạo nát nhiều là do lúa bị gặt non, khi xay xát gạo bị vỡ vụn. Gạo non dễ ẩm mốc và không có mùi thơm nên khó bảo quản lâu dài.

Mua gạo hữu cơ Organic tại Khotieudung Vietnam

Có nhiều nơi trên thị trường cung cấp các sản phẩm gạo Organic, tuy nhiên các bạn có thể đặt mua Online nhanh chóng tại khotieudung.com Khotieudung Vietnam tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tính với sự kiểm định thường xuyên.

Hiện tại Khotieudung cung cấp và phân phối chính hãng sản phẩm gạo hữu cơ Organic Thần Nông Ong Biển, các bạn có thể tìm và đặt hàng tại đây.

Cách chọn gạo hữu cơ Organic đúng chuẩn #1 1

Kết luận

Ở trên là cách chọn gạo hữu cơ Organic dành cho bạn đọc được Khotieudung dựa theo sự phân tích của các chuyên gia và kinh nghiệm của người nông dân, các bạn nếu đã sử dụng qua gạo Organic rồi và có sự phát hiện thêm về cách chọn gạo sao cho tốt và đúng thì có thể comment ở dưới nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham gia cộng đồng Khotieudung Online – tiêu dùng thông minh.

 

Hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

There are no reviews yet. Be the first one to write one.

Main Menu

Tư Vấn & Báo Giá